Nước Có Trong Thực Phẩm như

Vai trò của Nước là chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi sinh vật. Cùng với muối khoáng và sinh tố, nước thường được liệt vào nhóm các dưỡng chất không sinh năng lượng. Tính chất cần thiết của nước rõ rệt hơn cả,  nước chỉ cần thiếu cung cấp vài ngày là không một sinh vật nào duy trì được sự sống.  Cây cỏ  không  tưới nước thì chỉ vài ngày sẽ héo mà chết. Người và súc vật cũng vậy, không có khả năng nhịn khát quá vài ngày, trong khi uống nước nhịn ăn (tuyệt thực) thì có thể cầm hơi được cả tháng. Như vậy về độ khẩn thiết, nhu cầu hàng ngày về nước là hết sức quan trọng.

Con người mỗi ngày cần phải uống 1.500ml nước, lượng nước này cần chia đều trong ngày, uống ngay cả khi không thấy khát, sau khi uống nước 10-15 phút, nước đã được xuống khỏi dạ dày vào ruột non và thấm vào máu. Sau những bữa ăn bình thường không uống nước ngay mà để sau khoảng 30-40 phút, vì uống nhiều nước ngay sau bữa ăn sẽ pha loãng hoặc giảm hoạt tính của các men tiêu hóa thức ăn. Không nên để khi thấy khát mới uống nước, vì lúc đó cơ năng sinh lý của cơ thể ít nhiều đã bị tổn hại. Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, bình thường nếu người ta không uống đủ nước sẽ có thể làm cho mỡ trong người tích tụ lại, cơ bắp thoái hóa, thiếu đàn hồi, chức năng tiêu hóa và hô hấp bị suy giảm, các chất thải độc hại ứ đọng nhiều trong cơ thể, gây trở ngại cho quá trình trao đổi chất. Bệnh khớp và bệnh viêm cơ cũng có liên quan đến việc thiếu nước. Bạn hãy chuẩn bị một cốc nước và uống mỗi sáng ngay sau khi thức dậy, như thế bạn đã khắc phục tình trạng thiếu nước của cơ thể sau một giấc ngủ dài.

     Nếu thiếu nước cơ thể biểu hiện mệt mỏi. Việc mất nước kéo theo mất một lượng đáng kể các chất điện giải (chủ yếu là kali, canxi, iot, sắt) và nhiều vitamin. Khi cơ thể mất 5% nước, nhiều chức phận sống của cơ thể bị ảnh hưởng, các phản xạ có điều kiện và phối hợp động tác giảm sút, kém chính xác, cơ thể chóng mệt mỏi, khó tập trung...        

 (Quan tâm ăn uống là cách phòng bệnh tốt nhất)  

Các Bài Viết Khác
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP