TRANG CHỦ » DƯỠNG CHẤT-VITAMIN » VAI TRÒ VITAMIN NHÓM B
Vitamin B1 Có Trong Thực Phẩm như
Vitamin B1 Phần nhiều trong vỏ lụa lúa gạo, các loại ngũ cốc lức, đậu mè, men bia và các loại rau quả tươi…vây nên để tránh thiếu hụt B1 gạo không nên xay xát quá kỹ, đậu mè nên dùng nguyên cả vỏ lụa là tốt nhất. Vai trò Vitamin B1 quan nhất trong việc duy trì các hoạt động của tế bào cơ thể...

Vitamin B1 Phần nhiều trong vỏ lụa lúa gạo, các loại  ngũ cốc lức, đậu mè, men bia và các loại rau quả tươi…vây nên để tránh thiếu hụt B1 gạo không nên xay xát quá kỹ, đậu mè nên dùng nguyên cả vỏ lụa là tốt nhất.

   Vai trò Vitamin B1 quan nhất  trong việc duy trì các hoạt động của tế bào cơ thể, nhất là việc sản xuất năng lượng. Nếu không có Vitamin B1 hoặc thiếu hụt B1 nguồn thì hiệu quả sản xuất năng lượng có thể sẽ bị suy giảm hoặc bị vô hiệu hóa. Ngoài ra Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thống thần kinh trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa….

    Nếu thiếu hụt vitamin B1 biểu hiện ăn kém ngon miệng, hay mệt mỏi, ngại vận động, khó tiêu hóa, táo bón, lo sợ, đặc biệt các cơ bắp xuất hiện hiện tượng như có kim châm, đầu ngón chân ngón tay bị tê cứng.   

  Những người dễ bị thiếu Vitamin B1 hay gặp nhất là những ai nghiện rượu, nghiện cà phê, chè đặc, người mắc các loại bệnh mạn tính, bệnh tiêu chảy, bệnh stress. Tuy nhiên nếu dùng quá liều Vitamin B1 ít thấy khi xảy ra vì vậy mà không thấy có hiện tượng ngộ độc do dùng loại dưỡng chất này.

(Quan tâm ăn uống là cách phòng bệnh tốt nhất)

WWW.Dongyminhphuc.com

Các Bài Viết Khác
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP