TRANG CHỦ » BÀI ĐÃ ĐĂNG BÁO » TƯ VẤN SỨC KHỎE
Hỏi: Tôi còn trẻ nhưng mắc bệnh ù tai, tiểu không tự chủ, khi quan hệ không được lâu. Ở quê tôi mọi người hay ăn món chim cu để trị bệnh này, xin bác sĩ cho biết thịt chim cu có tốt cho bệnh của tôi không? Nguyễn Mạnh Hùng (Hà Nội)
Bs. Nguyễn Phan Trúc Nguyên KH&ĐS
Hỏi: Tôi nghe nói ăn ba ba giúp bồi bổ gân cốt, khỏe thận, tốt cho xương khớp. Thực chất ba ba bổ dưỡng thế nào, chế biến sao cho tăng tác dụng chữa bệnh? Hà An (Thanh Hóa)
Lương y Minh Phúc (nguyên PCT Hội Đông y Vũng Tàu)
(khoahocdoisong.vn)- Ngan là loại thực phẩm quý,quen thuộc, dễ chế biến, giàu dược tính. Thịt ngan có lượng protein cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng. Theo y học cổ truyền, thịt ngan tính hàn tác dụng, bổ âm, dưỡng huyết,sinh tân dịch, lợi thuỷ, trừ thấp...
Lương y Minh Phúc KHĐS
Nhà bán đặc sản thịt dê nên chả thiếu gì thịt nhưng trông chị Nguyễn Xuân Hiên (Ninh Bình) không hề béo. Vậy mà chị vẫn đua theo mấy chị em ngoài chợ, ăn kiêng các kiểu để giảm béo...
Lương y Minh Phúc (nguyên PCT Hội Đông y Vũng Tàu)
Hỏi: Tôi mới 50 tuổi nhưng tóc khô rụng, bạc nhiều, mắt mờ, thiếu máu. Tôi nghe nói nếu ăn trứng đà điểu sẽ trị được các bệnh này, không biết có đúng không? Lê Hà Anh (Ba Vì, HN)
Bs. Nguyễn Phan Trúc Nguyên KH&ĐS
Hỏi: Thông thường lục phủ ngũ tạng động vật hay có nhiều cholesterol nên tôi không ăn, nhưng ông tôi bảo, riêng nội tạng bò lại tốt cho sức khỏe, trị được nhiều bệnh. Ông tôi hay ăn mà rất khỏe mạnh, không biết có phải do các món ăn này mang lại không? Ăn lòng bò có bị đầy bụng không?
Bs. Nguyễn Phan Trúc Nguyên KH&ĐS
Hỏi: Thần kinh tôi rất nhạy cảm, có chuyện nào đó không giải quyết được là tôi bị stress, mất ngủ, ăn không ngon, người bực bội. Xin bác sĩ cho biết có phải nguyên tố đồng rất quan trọng trong phòng chống stress không? Nguyên tố này có trong thực phẩm nào? Nguyễn Văn Cường (TP Vũng Tàu)
DS. Nguyễn Văn Hào KHĐS
Hỏi: Tôi hay vã mồ hôi, chân tay lạnh, tôi đã đi bốc thuốc Đông y uống nhưng các bác sĩ khuyên tôi nên ăn thêm dạ dày dê. Xin hỏi dạ dày dê có tác dụng gì với bệnh này? Hoa Đào (Vũng Tàu)
DS. Nguyễn Phan Thanh Nguyên, Vũng Tàu
Hỏi: Tôi thấy các cụ xưa thường dùng thịt dê trị các bệnh đau lưng mỏi gối, yếu sinh lý, xin hỏi dạ dày dê có tác dụng gì? Trẻ em ăn dạ dày dê có tốt không? Thu Hiền (Vĩnh Phúc)
-Hỏi: Hồi bé, mỗi lần tôi bị cảm lạnh là bà hoặc mẹ lại nấu cháo trứng gà cho ăn, không hiểu cháo trứng gà có chất gì mà lại hiệu nghiệm đến thế? Nguyễn Thị Hường (Ninh Bình)
Bs. Nguyễn Phan Trúc Nguyên KH&ĐS
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP