TRANG CHỦ » THUỐC TỪ ĐỘNG VẬT » CHIM CÁC LOẠI
Yến sào được coi là thực phẩm hàng đầu mà từ xa xưa vua chúa đã ưa dùng. Theo "Bản thảo cương mục" chép: Yến sào có vị ngọt, tính bình, đi vào hai kinh phế và vị, nên dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp mệt mỏi, cơ thể suy nhược, biếng ăn, khí huyết yếu kém hoặc cơ thể nóng nảy...
Tác giả: Minh Phúc/KH&ĐS
Bài 1 (trứng vịt lộn ăn với lá mơ), lấy trứng vịt lộn 1 - 2 quả luộc, lá mơ lông 20g, rau mùi 20g gia vị muối tiêu, rau răm vừa đủ chấm ăn.Bài 2 (chim bồ câu tiềm thuốc): Chim bổ câu 1 con làm sạch, cẩu kỷ 30g, hạt hẹ 20g, ngũ vị tử 10g gia vị gừng hành vừa đủ tiềm ăn. Bài 3 (cật heo xào bông lý)...
Chim le le được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Theo Đông y ăn thịt le le giúp cho người khỏe khoắn cường tráng sinh lực, lao động sinh hoạt bớt mệt mỏi. Sau đây là một số món ăn bài thuốc dược thiện từ le le. Chữa đàn ông lam lũ vất vả mệt nhọc: Phép trị bổ khí dưỡng huyết, ích tỳ vị.
Tác giả: Minh Phúc/ KH&ĐS
Chim bồ câu còn có tên cáp điểu (Columba livia domestica Gmelin) thuộc họ Bồ câu (Columbidae), Chim bồ câu là loại chim khá quen thuộc người dân nước ta, thịt chim bồ câu ngon bổ, có tác dụng bồi bổ rất thích hợp người suy nhược rất tốt. Dân gian hay nói “Một con bồ câu hơn chín con gà”.
Tác giả Minh Phúc
Trứng đà điểu lớn hơn trứng gà 24-25 lần, là thực phẩm quý được chế biến thành nhiều món ngon không chỉ bổ dưỡng mà còn được xem là bài thuốc quý có tác dụng phòng trị nhiều bệnh hiệu quả.
Tác giả: Minh Phúc/ SK&ĐS
Bạn đã bao giờ ăn trứng chim cút chưa? Bạn có biết rằng trứng chim cút còn có nhiều dinh dưỡng hơn cả trứng gà chúng ta thường ăn? Trứng chim cút nhỏ và nhẹ hơn trứng gà, vỏ trứng thường có những chấm đen. Giá trị dinh dưỡng của trứng chim cút cao hơn rất nhiều so với trứng gà.
Tác giả: Mạnh Linh/SK&ĐS
Trong dân gian, lưu truyền câu chuyện về một cây thuốc, có tên là cây bìm bịp. Sở dĩ có cái tên giống với cái tên của một loài chim quý, có ở nước ta, nhiều nhất là ở miền đông Nam Bộ, là vì từ cây thuốc này, theo như lời chuyện kể, con chim bìm bịp đã tự lấy lá của cây thuốc đó để đắp...
Tác giả: TS Phạm Xuân Sinh/ SK&ĐS
Bồ câu vốn là một loài chim hoang dã, sau khi được con người thuần chủng thì rất hiền và thân thiện. Tên khoa học là Columba livia domestica Gmelin. Có nhiều giống rất khác nhau về kích thước và màu sắc, được chia thành 4 nhóm như bồ câu đưa thư, bồ câu bay lượn, bồ câu cảnh và bồ câu thịt.
Minh Phúc tổng hợp
Chim sẻ còn gọi ma tước, tước điểu, là một vị thuốc bổ thận tráng dương quý trong y học cổ truyền. Thịt chim sẻ (tước nhục), trứng chim sẻ (tước noãn)... đều là những vị thuốc tốt. Để đạt được hiệu quả bổ thận tráng dương tốt nhất, cổ nhân thường phối hợp chim sẻ với một số vị thuốc...
Tác giả: TS. Nguyễn Đức Quang/SK&ĐS
Ở nước ta có nhiều dơi, nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long như ở Sóc Trăng có loại dơi quạ (họ Pteropodidae) có con nặng 1kg. Từ xa xưa, dơi được làm thức ăn và thuốc để phòng và chữa bênh. Thịt dơi có tiếng ngon ngọt.
Tác giả: BS. Phó Thuần Hương/SK&ĐS
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP