Nghĩ thật sâu xa, tôi hiểu rằng thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, họa phúc trong tay mình giữ, thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành động không thận trọng, mà làm liều lĩnh học đòi cái nghề cao quí đó chăng ? ( Lời Hải Thượng Lãn Ông )

Lương Y Minh Phúc

Lương Y Minh Phúc

  Giới Thiệu Sách Mới 
      Xem sách online

Tác giả: Lương Y Minh Phúc

Nhà Xuất bản Y Học 2013

Số trang 600

Gía bán 300.000

Có bán hiệu sách, hoặc

điện thoại số 0903051388

gửi sach tận nơi.                   

Giờ Làm Việc 

Sáng  7 giờ 30 đến 11 giờ .

Chiều 16 giờ 30 đến 21 giờ

Chiều thứ 7 và chủ nhật nghỉ

số điện thoại liên hệ: 0938895850.

vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.

 » LƯU HOÀNG
LƯU HOÀNG.
TÊN GỌI KHÁC: Diêm sinh, Hoàng nha, Thạch Lưu hoàng …
TÊN KHOA HỌC: Sulfur
LƯU HOÀNG

MTDL: Lưu hoàng có khoáng vật dạng cục màu vàng. Nên chọn loại màu vàng tươi hơi có mùi đặc biệt, không tan trong nước, rượu và ête, tan nhiều hơn trong dầu. Khi đốt lên Lưu hoàng cháy có ánh lửa xanh và tỏa ra mùi khét khó chịu.

-XXDL: Lưu huỳnh là một nguyên tố có sẳn trong thiên nhiên và chế từ những hợp chất có Lưu hoàng (Sulfur trong thiên nhiên).

-TVQK: vị chua, tính ôn có độc, qui kinh Thận, Đại tràng.

-CDCT: Sát trùng, tráng dương thông tiện. Chủ trị các chứng ghẻ lở, thấp chẩn, ngứa ngoài da, các chứng thận hỏa suy, táo bón do hư lạnh vv.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC: Sulfur, tefllurium, selenium, sắt, arsenic. tạp chất.

PHƯƠNG THUỐC LƯU HUỲNH CHỦ TRỊ:

   +Trị mụn nhọt, ghẻ ngứa: Lưu hoàng, Đại phong tử, Xà sàng tử lượng bằng nhau giã nhỏ trộn đều thêm dầu vừng bôi lên mụn nhọt, hoặc dùng vaselin Lưu hoàng 10 - 25% bôi ngoài trị ghẻ.

   +Trị mụn trứng cá đỏ: Lưu hoàng 25g, Khinh phấn 5g, Phèn phi 5g, rượu 50 độ 300ml. Bỏ thuốc vào rượu lắc đều cho tan, ngày bôi vài lần.

PHẦN THAM KHẢO:

   +Sách Danh y biệt lục: " liệu tâm phúc tích tụ, tà khí, lạnh tích ở sườn, ho khó thở, chân lạnh đau yếu và các chứng ác sang, chảy máu mũi, hạ bộ lở loét, cầm máu, giết sâu ghẻ (sát giới trùng)".

   +Sách Dược tính bản thảo: " trừ lãnh phong ngoan tý, dùng sống trị ghẻ lở và hàn nhiệt khái nghịch, uống Lưu hoàng chế trị chứng hư tổn tiết tinh".

  +Sách Nhật hoa tử bản thảo: " sát trùng ở bụng".

KIÊNG KỴ: Không dùng lâu và uống quá liều. Không dùng đối với thể bệnh âm hư hỏa vượng đối với phụ nữ có thai không dùng uống.

Gửi ý kiến của bạn
Mã xác nhận: Vui lòng nhập chính xác chữ được hiện thị trong hình
Are you a human being?
Các loại thuốc khác