VỊ THUỐC LƯU HOÀNG
TÊN GỌI KHÁC: Diêm sinh, Hoàng nha, Thạch Lưu hoàng …
TÊN KHOA HỌC: Sulfur

-MTDL: Lưu hoàng có khoáng vật dạng cục màu vàng. Nên chọn loại màu vàng tươi hơi có mùi đặc biệt, không tan trong nước, rượu và ête, tan nhiều hơn trong dầu. Khi đốt lên Lưu hoàng cháy có ánh lửa xanh và tỏa ra mùi khét khó chịu.

-XXDL: Lưu huỳnh là một nguyên tố có sẳn trong thiên nhiên và chế từ những hợp chất có Lưu hoàng (Sulfur trong thiên nhiên).

-TVQK: Vị chua, tính ôn có độc, qui kinh Thận, Đại tràng.

-CDCT: Sát trùng, tráng dương thông tiện. Chủ trị các chứng ghẻ lở, thấp chẩn, ngứa ngoài da, các chứng thận hỏa suy, táo bón do hư lạnh vv...

THÀNH PHẦN HÓA HỌC: Sulfur, tefllurium, selenium, sắt, arsenic. tạp chất.

PHƯƠNG THUỐC LƯU HUỲNH CHỦ TRỊ:

   - Trị mụn nhọt, ghẻ ngứa: Lưu hoàng, Đại phong tử, Xà sàng tử lượng bằng nhau giã nhỏ trộn đều thêm dầu vừng bôi lên mụn nhọt, hoặc dùng vaseline Lưu hoàng 10 - 25% bôi ngoài trị ghẻ.

   - Trị mụn trứng cá đỏ: Lưu hoàng 25g, Khinh phấn 5g, Phèn phi 5g, rượu 50 độ 300ml. Bỏ thuốc vào rượu lắc đều cho tan, ngày bôi vài lần.

PHẦN THAM KHẢO:

   - Sách Danh y biệt lục: "liệu tâm phúc tích tụ, tà khí, lạnh tích ở sườn, ho khó thở, chân lạnh đau yếu và các chứng ác sang, chảy máu mũi, hạ bộ lở loét, cầm máu, giết sâu ghẻ (sát giới trùng)".

   - Sách Dược tính bản thảo: "trừ lãnh phong ngoan tý, dùng sống trị ghẻ lở và hàn nhiệt khái nghịch, uống Lưu hoàng chế trị chứng hư tổn tiết tinh".

   - Sách Nhật hoa tử bản thảo: "sát trùng ở bụng".

KIÊNG KỴ: Không dùng lâu và uống quá liều. Không dùng đối với thể bệnh âm hư hỏa vượng đối với phụ nữ có thai không dùng uống.

Dongyminhphuc.com

Chia sẻ
Lương y: Minh Phúc 

Các Bài Viết Khác
LƯƠNG Y MINH PHÚC
BẢN ĐỒ PHÒNG KHÁM
Phóng To Bản Đồ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
Đọc Sách Online
Tác giả: Lương Y Minh Phúc
Nhà xuất bản Y Học 2013
Số trang: 600 trang
Giá bán: 300.000 đ
Có bán tại hiệu sách hoặc điện thoại số 0903051388 gửi sách tận nơi.
GIỜ LÀM VIỆC
Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ
Chiều: Từ 16 giờ 30 đến 21 giờ
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ.
Liên hệ: 0938895850
Vui lòng để lại tin nhắn khi máy bận.
THỐNG KÊ TRUY CẬP